FPT Telecom- Những tiện ích thú vị đến từ hệ sinh thái nhà thông minh FPT Smart Home đang sở hữu 

FPT Telecom
Rate this post

Tích hợp tính năng nổi bật từ các sản phẩm công nghệ FPT Telecom, giải pháp nhà thông minh FPT Smart Home cho phép người dùng thiết lập không gian sống tiện nghi, hiện đại.

Nhà thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ ở toàn thế giới mà hiện nay tại Việt Nam, rất nhiều hộ gia đình đang dần có nhu cầu sở hữu ngôi nhà tích hợp các tiện ích hiện đại, đem lại sự tiện nghi và tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên tại Việt Nam, nhà thông minh vẫn được coi là giải pháp khá tốn kém với nhiều gia đình. 

Thấu hiểu điều này, trong suốt nhiều năm qua, FPT Telecom đã nghiên cứu và hoàn thiện FPT Smart Home với mong muốn mang không gian sống thông minh, hiện đại đến các gia đình Việt với chi phí tối ưu nhất. Giải pháp tích hợp đồng bộ từ hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ cốt lõi của công ty dành riêng cho thị trường Việt Nam, đáp ứng các tiêu chuẩn nhà hiện đại. 

Giải pháp điều khiển thông minh – đem lại cuộc sống tiện lợi 

Các thiết bị nằm trong hệ sinh thái nhà thông minh thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý và điều khiển như bật/tắt công tắc đèn, mở/đóng rèm cửa,… Nhờ ứng dụng các công nghệ như hồng ngoại, điện thoại thông minh, công nghệ đám mây, IoT, … FPT Smart Home có khả năng tự động hóa giúp bạn hoàn thành các công việc thường ngày với các thiết bị mà không cần tốn quá nhiều công sức. 

FPT Smart Home bao gồm các thiết bị: bộ điều khiển trung tâm sử dụng giọng nói tiếng Việt – FPT Play Box S; thiết bị cảm biến cửa iHome; FPT Camera; đèn thông minh; công tắc cảm ứng, cảm biến chuyển động; khóa cửa thông minh; bộ điều khiển rèm cửa và các phụ kiện đi kèm…

Không chỉ vậy, FPT Play Box S với vai trò là ‘trái tim’ của ngôi nhà thông minh sẽ giúp người dùng điều khiển toàn bộ các thiết bị công nghệ một cách dễ dàng, tối ưu nhất. Với tính năng Hands-free Voice Control (điều khiển không chạm), thiết bị cho phép chuyển kênh bằng giọng nói, mở phim, tương tác với trợ lý ảo Google Assistant, điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bằng tiếng Việt… mà không cần cầm điều khiển. FPT Play Box S là trung tâm điều khiển hệ sinh thái FPT Smart Home, mọi thứ đều có thể thực hiện bằng giọng nói, giúp người dùng có thể thật sự trở thành “chủ nhân” của ngôi nhà. 

Giải pháp an ninh – Bảo vệ người thân và tổ ấm gia đình 

Trong bất kỳ thời đại nào, vấn đề an toàn an ninh vẫn luôn được chú trọng hàng đầu. Sự yên tâm của người dùng đến từ cảm giác an toàn khi biết những người thân yêu trong gia đình, hay những tài sản của họ được kiểm soát và bảo vệ ngay cả khi họ đi vắng. 

thumb

Giải quyết nỗi lo lắng này, FPT Smart Home trang bị cho ngôi nhà hệ thống an ninh bảo mật tối ưu từ FPT Telecom. Trong đó, sản phẩm camera an ninh FPT Camera được tích hợp công nghệ AI, sở hữu những tính năng vượt trội như: báo động khi phát hiện chuyển động, phân biệt chuyển động giữa người và vật, và mới đây nhất là tính năng nhận dạng người lạ người quen. 

Ngoài ra, thiết bị cảm biến cửa iHome cũng cho phép người dùng nhận được thông báo về các thiết bị di động bất kì khi nào có chuyển động bất thường của cửa ra vào, cửa sổ. Nhờ vậy, kể cả khi người dùng không có ở nhà, vẫn sẽ luôn cập nhật được mọi sự việc một cách chủ động.

Giải pháp tiết kiệm năng lượng 

Lý do hàng đầu khiến người dùng chịu bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để lắp đặt nhà thông minh nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng. Giờ đây, bạn không cần phải “đốt tiền” khi quên tắt máy lạnh, quên tắt đèn, hoặc không phải chi trả hóa đơn tiền điện quá mức bằng cách theo dõi hệ thống các thiết bị điện và nước của gia đình mình hàng ngày. Với FPT Smart Home, người dùng đã có thể quản lý và điều khiển tắt các thiết bị đi khi không cần thiết thông qua ứng dụng quản lý trên điện thoại từ xa.

4wyEpjgX9lr6EZbzFAEzK_50HSMpMOEheFjSdQc552iD3TO3WeikmC3ZEwHnwS2a8jLVA8DaunrSQcq_uj9wYQYBgCeDCSH2qvwqrH2CZilXxYtjlaVcr35fQ-u2UBa2Y5cLKSo26_0JgMJ-ibRAgro

Nhờ tính năng cảm biến thông minh được tích hợp trong hệ thống FPT Smart Home, mỗi khi người dùng đi ra khỏi phòng, các hệ thống đèn hay điều hòa sẽ tự động tắt. Ngoài ra, với trí thông minh nhân tạo AI được tích hợp ngày trong chiếc FPT Play Box S, hệ sinh thái nhà thông minh FPT Smart Home sẽ nhận biết được thói quen sử dùng của người dùng, và tự động tắt các thiết bị khi đến những khung giờ nhất định, hoặc theo cài đặt của chủ sở hữu.
Tìm hiểu giải pháp FPT Smart Home tại https://fptsmarthome.vn/ hoặc liên hệ 0977702633. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

%d bloggers like this: