FPT Telecom- Những câu chuyện cảm động phía sau công việc “chăm sóc khách hàng” của nhân viên FPT Telecom

FPT Telecom
5/5 - (1 bình chọn)

FPT Không chỉ dừng lại ở công việc chăm sóc khách hàng, những người nhân viên của FPT Telecom đôi khi còn trở thành một người bạn sẵn sàng chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống cùng khách hàng, góp thêm nét vẽ vào bức tranh yêu thương giữa đội ngũ nhân viên và khách hàng của FPT Telecom.

Trở thành người bạn thân không phân biệt khoảng cách tuổi tác 

Chị Vương Thị Oanh (nhân viên thu cước) chia sẻ rằng, kể từ khi bén duyên với FPT Telecom, tính chất công việc giúp chị được đi lại nhiều và tiếp xúc với nhiều khách hàng. Mỗi ngày trôi qua, có những vị khách hàng của chị Oanh lại dần trở nên thân thiết, khiến chị Oanh cảm thấy họ không đơn thuần chỉ là khách hàng của mình, mà còn như những người bạn, người thân. Mỗi ngày đi làm với chị Oanh đều là những ngày vui vẻ và hạnh phúc khi còn được quan tâm, thăm hỏi và cùng chia sẻ câu chuyện với những người bạn thân của mình.

Đó cũng như câu chuyện tình bạn đặc biệt mà chị có với một vị khách hàng lớn tuổi. Mỗi lần đến nhà hỗ trợ thanh toán cước dịch vụ, chị Oanh đều dành thời gian để cùng cô trò chuyện về chuyện gia đình, công việc.

qed3

Chị Vương Thị Oanh – nhân viên thu cước FPT Telecom

Biết được hoàn cảnh gia đình cũng như sức khỏe của cô khách hàng gặp nhiều vấn đề, chị Oanh thường xuyên nhắn tin, gọi điện hỏi thăm, động viên, giúp cô được an ủi phần nào. “Có chuyện gì vui, buồn cô cũng hay chia sẻ cùng mình. Hai con người xa lạ mà như thân thiết gần gũi từ lâu. Có lần cô đã rơi nước mắt khi tâm sự làm mình cũng khóc theo” – chị Oanh chia sẻ.

Cũng có lần cô bị ngã, chân tập tễnh tím bầm, chị vội gửi cho cô chút rượu mật gấu để cô xoa bóp. Cứ thế, chị Oanh xem khách hàng của mình như người thân và luôn chăm sóc chu đáo. Dù hiện tại không còn đảm nhận thu cước tại khu vực nhà khách hàng nữa, nhưng chị và cô vẫn luôn giữ mối liên hệ thân thiết và vẫn thường xuyên bầu bạn thông qua những tin nhắn chân thành. 

Đối với chị Oanh, chỉ khi thật sự tận tâm thì người nhân viên mới hiểu và đáp ứng được những nhu cầu mà khách hàng cần và mang tới những dịch vụ tốt, tạo dựng được niềm tin cho khách hàng. 

Tận tâm và kiên trì đến cùng

Với những vị khách hàng lớn tuổi, có lẽ điều khó khăn với nhiều người là không thành thạo công nghệ.Thấu hiểu điều đó, đội ngũ nhân viên FPT Telecom luôn nỗ lực tận tâm chăm sóc khách hàng với mong muốn mang đến những trải nghiệm thuận tiện và tốt nhất sự trải nghiệm. 

Là một nhân viên Dịch vụ khách hàng, chị Nguyễn Kim Tuyến thường xuyên tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng với đủ độ tuổi, giới tính khác nhau. Cũng vì thế, chị Tuyến dần luyện cho mình một “tinh thần thép” và ý chí kiên định trong việc chăm sóc tận tâm từng khách hàng. 

Trong một lần thực hiện công việc của mình, biết được vị khách hàng lớn tuổi đang gặp khó khăn trong việc sử dụng ứng dụng Hi FPT do không am hiểu công nghệ, chị Tuyến đã kiên nhẫn hướng dẫn từng chút một trong gần 2 giờ đồng hồ. 

Chính sự hết lòng vì khách hàng của chị Tuyến đã được khách hàng gửi lời khen ngợi: “Tôi bị tai biến nên việc đi đứng và thao tác rất chậm chạp mà nhân viên tên Tuyến rất nhiệt tình, chỉ dẫn từ 9 giờ 30’ đến hơn 11 giờ mà không một lời gắt gỏng. Đề nghị FPT Telecom tuyên dương và phát thưởng vì sự tận tụy và cố gắng này của em”. 

qed1

Chị Nguyễn Kim Tuyến và lời khen từ khách hàng trên ứng dụng Hi FPT.

Chị Tuyến cũng chia sẻ rằng, đây sẽ là động lực để để chị luôn nỗ lực cố gắng phục vụ khách hàng tốt hơn.“Không những thế, mình cũng luôn mong muốn phục vụ khách hàng tận tình nhất để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của FPT Telecom”.

Trong quá trình làm việc, không ít lần chị gặp những trường hợp khách hàng khó tính và phản ứng gay gắt. Nhưng bằng cái tâm và trách nhiệm của mình chị Tuyến luôn tìm cách để nhanh chóng xử lý, mang đến cho khách hàng sự hài lòng và yên tâm.

Lấy giá trị cốt lõi “khách hàng là trọng tâm” là cách mà đội ngũ nhân viên FPT Telecom luôn kiên trì xây dựng nhằm mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chiến lược này đã được FPT Telecom đẩy mạnh từ năm 2016, đặc biệt trong việc đào tạo đội ngũ nhân viên có tâm, luôn yêu thương và chăm sóc khách hàng bằng tình cảm chân thành.Cũng chính sức mạnh và sự nỗ lực không ngừng nghỉ đó đã giúp tạo dựng giá trị thương hiệu của FPT Telecom trong lòng khách hàng ngày nay. 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 02633603777

www.fptlamdong.com
Từ khóa : Lắp mạng FPT tại Lâm Đồng , Khuyến mãi lắp mạng FPT tại Lâm Đồng , Khuyến mãi lắp mạng FPT tại Đà Lạt , Khuyến mãi lắp mạng FPT tại Lâm Đồng , Lắp đặt mạng FPT tại Lâm Đồng , Lắp đặt mạng FPT tại Đà Lạt , Đăng ký mạng FPT tại Lâm Đồng , Đăng ký mạng Internet FPT tại Đà Lạt , Khuyến mãi đăng ký mạng FPT tại Lâm Đồng , Khuyến mãi Internet FPT tại Đà Lạt , Khuyến mãi của mạng FPT tại Lâm Đồng , Số điện thoại FPT tại Đà Lạt , Số điện thoại FPT Lâm Đồng , Tổng đài FPT Lâm Đồng , Khuyến mãi lắp mạng Cáp quang FPT tại Lâm Đồng , Khuyến mãi đăng ký cáp quang FPT tại Lâm Đồng , Khuyến mãi lắp đặt Cáp quang FPT tại Đà Lạt , Khuyến mãi đăng ký cáp quan FPT tại Đà Lạt , Lắp mạng Cáp quang giá rẻ tại Lâm Đồng , Lắp mạng Cáp quang FPT giá rẻ tại Đà Lạt , Khuyến mãi Cáp quang giá rẻ tại Đà Lạt , Cáp quang gia đình tại Lâm ĐồngĐăng ký truyền hình fpt Đà LạtĐăng ký truyền hình FPT tại Lâm ĐồngĐăng ký truyền hình FPTHD , Lắp đặt cáp quang FPT miễn phí,Cáp Quang FPT Đà LạtCáp Quang FPT Lâm ĐồngCáp Quang Đà LạtCáp Quang Đức TrọngCáp Quang Di Linh, Cáp Quang Bảo LộcLắp Mạng FPTLắp Truyền Hình FPT PlayLắp Camera FPTTrang Bị Modem 2 băng TầnCamera CloudMạng FPT, Wifi FPTKhuyến mãi lắp FPT …..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page