Ông Hoàng Nam Tiến thôi làm Chủ tịch FPT Telecom

Rate this post

Sau 3 năm làm Chủ tịch FPT Telecom, ông Hoàng Nam Tiến sẽ chuyển sang làm Phó chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT.

Ông Hoàng Nam Tiến không tham gia HĐQT mới, nhiệm kỳ 2023 – 2028 của Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom). Trước đó, ông được bầu chức Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp này từ tháng 3/2020.

Từ đó đến nay, ông đã dẫn dắt FPT Telecom vượt qua các thách thức của đại dịch Covid-19. Giai đoạn 2020 – 2022, doanh thu của nhà mạng này tăng từ 11.466 tỷ lên hơn 14.700 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế cũng tăng trưởng từ hơn 1.600 tỷ lên trên 2.250 tỷ đồng.

Bên cạnh dịch vụ viễn thông cốt lõi, FPT Telecom cũng ra mắt nhiều sản phẩm dịch vụ mới như FPT Camera, ví điện tử Foxpay. Với thương hiệu truyền hình OTT FPT Play, công ty cũng đẩy mạnh sở hữu bản quyền phát sóng loạt nội dung giải trí đặc biệt và các giải đấu thể thao như UEFA Champions League, V.League 1, V.League 2 và Cúp Quốc gia trong 5 mùa giải liên tục.

Rời FPT Telecom, ông Tiến nhận nhiệm vụ mới là Phó chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT. Ông được kỳ vọng giúp tổ chức giáo dục FPT có nhiều bước phát triển mới trong tương lai khi là một lãnh đạo có nhiều ý tưởng táo bạo, cũng như có các đóng góp cho công tác hướng nghiệp, hỗ trợ cho thế hệ trẻ.

Sinh năm 1969, ông Tiến gia nhập Tập đoàn FPT năm 1993. Ông đã trải qua nhiều vị trí lãnh đạo tại tập đoàn như Chủ tịch Công ty TNHH Phần mềm FPT (2012 – 2020), Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển khu công nghệ cao Hoà Lạc FPT (2007 -2012) , Tổng giám đốc Công ty TNHH Phân phối FPT (2003 – 2008).

Tân chủ tịch HĐQT FPT Telecom Hoàng Việt Anh (trái) và ông Hoàng Nam Tiến.

Thay thế ông Tiến tại vị trí Chủ tịch FPT Telecom là Tổng giám đốc Hoàng Việt Anh. Theo FPT, sự thay đổi này nằm trong chương trình quy hoạch, bổ nhiệm và luân chuyển lãnh đạo cấp cao tại tập đoàn.

Tân chủ tịch FPT Telecom cũng gia nhập FPT từ năm 1993 ngay từ khi còn là sinh viên với vị trí lập trình viên. Đến nay, ông Việt Anh đã làm nhiều vị trí quản lý tại tập đoàn. Ông giữ chức Tổng giám đốc FPT Telecom từ tháng 3/2018. Hiện tại, ông Việt Anh cũng giữ chức Phó tổng giám đốc Tập đoàn FPT và Chủ tịch Công ty tư vấn chuyển đổi số FPT Digital.

Ông Nguyễn Hoàng Linh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc FPT Telecom thay ông Việt Anh. Trước đó, ông Linh là Phó tổng giám đốc tại công ty này. Ông đã có hơn 15 năm gắn bó với FPT Telecom.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0977702633