Gần 200 kỹ sư FPT Software làm việc cho Panasonic

ODC PACI mới thành lập với gần 200 kỹ sư, có nhiệm vụ thực hiện các dự án Automative cho khách hàng Panasonic ITS.

Ngày 31/7, lễ kick-off Trung tâm phần mềm (Offshore Development Center – ODC) PACI được tổ chức tại khuôn viên F-Ville 2 (Hà Nội). ODC mới thành lập thuộc đơn vị FPT Golbal Automotive (FGA), có nhiệm vụ phát triển mảng Automatic cho đối tác Panasonic ITS – Công ty con thuộc Tập đoàn Panasonic.

Webp-net-resizeimage-2-3892-1564640977.j

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa FPT Software và Panasonic ITS. Ảnh: Thu Quế

Đây là một phần trong thỏa thuận hợp tác ký giữa FPT Software và Panasonic ITS trong cùng ngày. Chủ tịch Hoàng Nam Tiến đại diện FPT Software, trong khi dẫn đầu đoàn phía đối tác là CEO Takayuki Tanabe. Gần 200 kỹ sư thuộc ODC cũng chứng kiến khoảnh khắc khởi động dự án. Sau lễ ký, đại diện FPT Software và Panasonic ITS cùng  thực hiện nghi thức trồng cây Osaka đỏ – biểu tượng Nhật Bản ngay tại khuôn viên vườn F-Ville 2. Hành động này nhằm đánh dấu mốc cho 5 năm quan hệ hợp tác, đồng thời mong muốn mối quan hệ giữa hai bên sẽ trường tồn và tốt đẹp lâu dài.

ODC mới thành lập sẽ do anh Vũ Tuấn Mạnh làm Quản lý dự án (PM). “Trong lộ trình 3 năm tới, hai bên dự kiến hơn tác trên 24 dự án, tổng giá trị hàng trăm triệu USD. Các dự án liên quan đến điều khiển ôtô, phát triển phần mềm (sensor) và xây dựng hệ thống giải trí (entertainment) trong lĩnh vực Automative. Trong đó có những dự án quy mô 80 người, giá trị 8 triệu USD”, anh cho hay. Khởi đầu từ dự án với Panasonic, anh Mạnh kỳ vọng đây sẽ là bước đệm để đạt được những mục tiêu lớn hơn. Hiện nhân sự PACI sẽ làm việc tại F-Ville 2, Hòa Lạc (Hà Nội).

Webp-net-resizeimage-3-2206-1564640977.j

Đại diện hai công ty chụp ảnh lưu niệm bên câu Osaka đỏ. Ảnh: Thu Quế

Phó Giám đốc FGA – anh Trịnh Văn Trọng tiết lộ để đạt được thỏa thuận dự án lớn như hôm nay, FPT Software đã trải qua 5 năm chứng minh năng lực bằng cách làm nhưng dự án riêng lẻ và được khách hàng Panasonic đánh giá cao. “Khách hàng Nhật Bản rất kỹ tính, họ có chuẩn mực từ kỹ thuật cho đến nhân sự. Khi chúng tôi giới thiệu họ đội ngũ nhân sự trẻ, họ đã thực hiện nhiều bài đánh giá và ngạc nhiên bởi khả năng học hỏi và độ nhiệt tình của các kỹ sư. Phía đối tác cũng sẽ cử 3 người thường trực tại Hòa Lạc để đảm bảo mọi quy trình được vận hành ổn định”.

Chia sẻ tại sự kiện, Chủ tịch Hoàng Nam Tiến cho hay FPT Software sẽ tích cực đề cử những nghiên cứu mới. Trong buổi gặp trước lễ ký kết, anh và CEO Panasonic ITS quyết định đầu tư để phát triển những dự án cao cấp (advance) trong lĩnh vực Automative.

Nhân sự ODC PACI chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo bên hồ cá. Ảnh: Thu Quế

Nhân sự ODC PACI chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo bên hồ cá. Ảnh: Thu Quế

Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cùng đối tác Panasonic là niềm vui chung của nhiều nhân sự thuộc ODC. Kỹ sư Nguyễn Hoàng Minh cho biết: “Bản thân tôi rất vui khi được làm việc cùng một trong những ông lớn lĩnh vực Automative của thế giới. Tôi hy vọng với sự hỗ trợ của đồng nghiệp, cấp trên, tôi sẽ học hỏi được rất nhiều”.

Trước đó, FPT Software đã hợp tác cùng Panasonic từ năm 2014. Ban đầu số người là 40, đến nay lượng nhân sự làm trong các dự án của Panasonic tăng lên thành 250. Trong quá trình hợp tác, dự án trọng điểm có thể kể đến là After Market (2018-2019), làm ứng dụng trên nhiều dòng xe Nhật Bản.

Panasonic ITS có trụ sở chính tại thành phố Yokohama (Nhật Bản). Công ty chuyên sản xuất bộ điều hướng, khu lưu trữ dữ liệu và pin cho nhiều hãng xe lớn của xứ sở mặt trời mọc như Honda, Nissan, Subaru, Toyota…

Huyền Trang